NHÂN VẬT NỮ của HOSODA có tốt hơn MIYAZAKI hay không?

  • Xuất bản 10 ngày trước

    Phê Phim

    NHÂN VẬT NỮ của HOSODA có tốt hơn MIYAZAKI hay không?

    Đây không phải review phim hay tóm tắt phim!

17 Hồ Nhật Hồng
17 Hồ Nhật Hồng

Không phải tất cả mọi người đều giống với lí tưởng của Miyazaki, và cũng không tất cả một ai đều đúng theo cách Hosoda đã vẽ nên.

12 giờ trước
Love Rock
Love Rock

Đã trên phim thì nói ko thực tế ko đúng nhưng cái thực tế về phụ nữ như vậy chiếm 1 phần nhỏ và còn phần lớn do sở thích của nam giới , ai cũng thích kiểu con gái như z . Giống như mấy e gái khoái coi phim trai giàu , bad boy nhưng lại phải lòng 1 e gái ngu ngơ các kiểu =)) VN có chiếu rạp vài bộ phim glibi và đa số toàn nam ra xem .

Ngày trước
Đỗ Trần Minh Hà AE35
Đỗ Trần Minh Hà AE35

Trong tác phẩm của Miyazaki thì t thích nhất vẫn là "Howl's moving castle" còn với Hosoda thì chắc chắn là "Wolf's children" :)) Thật sự ấn tượng với cách xây dựng nhân vật của cả hai vị đạo diễn. Cá nhân t chưa bao giờ miêu tả Sophie như một nữ anh hùng hoàn mĩ thật sự, cho đến tận cuối phim cô ấy vẫn có lúc tự ti về bản thân, vẫn có lúc biến thành bà cụ mà :)) Cô ấy trở thành nữ anh hùng vì cô ấy có cả ưu và khuyết, và nó rất đáng quý :)) Còn Hana thì cô ấy thật sự là một người mẹ vĩ đại, cô ấy yếu đuối và không có tài năng nổi bật, nhưng cô ấy luôn theo đuổi điều tốt nhất cho con cô ấy, và t thích nhất lúc Hana mong muốn Ame trở về nhưng lại trọn để cậu ấy đi ý, đúng là cảm động :))

Ngày trước
Kuniki AMVs
Kuniki AMVs

Con người luôn có ước mơ, nghệ thuật là con đường để họ thể hiện ước mơ đó, nên Miyazaki xây dựng một hình tượng hoàn hảo ko có gì là sai lầm

2 ngày trước
Sơn Trương
Sơn Trương

Mình thích Phê Phim 👍👍😍😍

3 ngày trước
Thanh Hòa Phạm
Thanh Hòa Phạm

Hồi bé mình xem hoạt hình đơn giản là vì mình thích nó, sau này lớn rồi coi lại lại là 1 cảm xúc mới hoàn toàn. Chi tiết phim mình không quên chút nào nhưng cái cách nhìn nhận và suy nghĩ nó lại khác hoàn toàn. Hình tượng nhân vật chỉ là 1 điểm nhấn cá nhân trong phim chứ nếu như để đúng nguyên mẫu nhân vật ngoài đời thì lại không thu hút. Mình nghĩ nên quan tâm đến thông điệp truyền tải hơn là một hình ảnh cá nhân nào đó.

3 ngày trước
mint_56
mint_56

Belle là minh chứng rõ nhất cho việc, đạo diễn bậc thầy chưa chắc viết kịch bản giỏi :)))))

3 ngày trước
Trần Ngọc Phong
Trần Ngọc Phong

phim của miyazaki đã gắn bó rất nhiều.có rất nhiều hs nghĩa đối với tuổi thơ của mình.còn hosoda là ai mình không biết,mình còn chưa xem 1 phim nào của ông nên mình cx không biết nhận xét j

3 ngày trước
Trần Dương
Trần Dương

Thích của mizayaki hơn vì nó hay và chill :v

4 ngày trước
Khánh Nguyễn Nam
Khánh Nguyễn Nam

Vl chê mizayaki ạ. Các nhân vật của ông vô cùng chân thực, đúng với cái “ độ tuổi của mình” và quan trong là không bị dẹo, nhảm nhí như mấy cái phim bây h. Hosoda các nhân vật của ông đấy khác độ tuổi của miyazaki thì đương nhiên là phải khác chứ, nhưng chê ko chân thực thì ông này dở rồi.

4 ngày trước
Milly Minh
Milly Minh

Lâu lâu tranh cãi cũng không phải tệ, như vậy hai vị đạo diễn càng được quan tâm hơn. Đa dạng trong nghệ thuật là điều cần thiết. Chỉ là cách nói của đạo diễn Hosoda có hơi tiêu cực. :

4 ngày trước
Phương Chi Nguyễn
Phương Chi Nguyễn

Không biết sao chứ đối tượng hướng tới cũng như bối cảnh chủ đạo của 2 đạo diễn khác nhau rõ ràng như thế thì đâu nhất thiết phải phê phán cực đoan nhỉ. Thấy lạ lạ chú HOSODA ghê 😗.

4 ngày trước
Minh Vương Võ
Minh Vương Võ

Liệu nhân vật nữ của miyazaki đều quá lí tưởng? Cô phù thủy kiki hay chihiro chẳng hạn. Đó đều là những người đầy thiếu sót đang học hỏi xuyên suốt cuộc hành trình, không hề hoàn hảo

4 ngày trước
Doan Chu
Doan Chu

Ông ý chỉ đang vùng vẫy vì bị so sánh với Miyazaki thôi làm mình mất thiện cảm ghê

5 ngày trước
Thị Huyền Nguyễn
Thị Huyền Nguyễn

Mình đã luôn và vẫn sẽ thích phim của đạo diễn Hosoda hơn, vì màu phim, lời thoại và cách các nhân vật đối diện với lỗi lầm của bản thân. Đồng ý là nv nữ của đạo diễn Miyazaki được lý tưởng hóa hơi không sát với thực tế nhưng phim của ghibli chủ yếu hướng đến trẻ em, hoạt hình không chỉ để giải trí mà còn để giáo dục và định hướng mà

5 ngày trước
LESS 3000 SHEEP
LESS 3000 SHEEP

Làm về jin roh the wolf brigade đi ạ :

5 ngày trước
Thien Huynh
Thien Huynh

mong phê phim sớm có các video làm về evangelion và anno hideaki

5 ngày trước
Phạm Tuấn Thiều Quang
Phạm Tuấn Thiều Quang

Chưa xét đúng, chỉ riêng thái độ láo láo là k ưa r. Không tự nhiên mà glibi là tuổi thơ của bao người. Muốn đưa mình lên mà dìm người khác là thấy vô học r. Mà bản thân cũng chả ưa gì mấy phim của cha đó, cảm thấy may mắn vì chưa xem phim nào của lão, k khéo thì cũng nhiễm tư tưởng thối nát coi thường phụ nữ của mấy lão gia trưởng mất

5 ngày trước
Hà Cương
Hà Cương

cho mình hỏi là xem anime movies bản quyền ở đâu vậy ạ

6 ngày trước
huongthuphung
huongthuphung

Em chọn mtp

6 ngày trước
— just gina
— just gina

0:15 omggg tui nghe đoạn này mà xốc zler á pà coăn ơi 😱 zà câu trả lời cũa toy là toy mãi ủng hộ bác hayao nhe =)))

6 ngày trước
Lý Lê
Lý Lê

Mấy cái tư tưởng đối nghịch là bình thường chả có gì phải xồn.

6 ngày trước
Kim Nguyen
Kim Nguyen

hình mẫu phụ nữ của miyzaki không phải lý tưởng, họ vẫn có cái tốt và không tốt. Nhưng họ biết học hỏi, phấn đấu, thay đổi suy nghĩ và tích cực. Còn chuyện yêu lao động là do thời đại của Miyazaki lúc đó ai cũng yêu lao động hết. hình mẫu phụ nữ trong phim của ổng áp dụng cho cả con người thời đại đó sau những cuộc chiến tranh, nghèo nàn đói kém ở nhật chứ chả riêng phụ nữ. Chả hiểu xem phim kiểu gì mà đọc một số comt biến tướng thành hình tượng phụ nữ hi sinh, nhẫn nại

6 ngày trước
Sơn Phạm
Sơn Phạm

Gớm. Làm được bộ phim tính tranh giải Oscar nên mình phát biểu hơi to tí chỗ đông người để mọi người chú ý ấy mà 🤣🤣🤣.

6 ngày trước
Voc Hong
Voc Hong

Sau video này mới biết Hosoda là ai.

6 ngày trước
Zero Black
Zero Black

hình tượng nv của mỗi đạo diễn mỗi phim khác nhau là chuyện bth mà nhỉ vì mỗi người phụ nữ cũng đâu có giống nhau đâu. Đâu có của ai tốt hơn của ai đâu ta. Nếu phim đó hay và chạm đến cảm xúc thì nv đó là hoàn hảo với bộ phim đó chứ bê sang phim khác cũng đâu có hợp. Cá nhân mình thấy Miyazaki đâu có xây dựng nữ anh hùng nào đâu. Nếu nói mô típ đúng của Miyazaki là nv nữ khởi đầu có khiếm khuyết nhưng trải qua hành trình mà trưởng thành và trở thành người tốt hơn đó chứ. Cứ nhìn vào Chihiro từ một cô bé nhõng nhẽo, yếu đuối, lười biếng rồi trở thành Chihiro cuối phim là thấy khác hẳn. Mononoke đầu phim nghe theo lí tưởng loài sói căm ghét con người và muốn trả thù cho thiên nhiên bằng cách giết Eboshi thì cuối phim đã tin rằng người và thiên nhiên có cơ hội để chung sống cùng nhau. Sophi thì đầu phim sống trong vỏ bọc an toàn và tự ti rồi thì cuối phim đã tự tin vào bản thân và dám mạo hiểm vì tình yêu đó. Chắc Hosoda nói hiểu kiểu khác chứ chẳng thấy giống hình tượng nào của Miyazaki cả. Còn của Hosoda thì Phê Phim phân tích cũng khá chuẩn.

6 ngày trước
Ma vương
Ma vương

Anime là thế giới của những giấc mơ và nó không nên bị trói buộc trong khuôn mẫu, đó là lý do tôi luôn thích xem Anime

6 ngày trước
Trần Nguyễn Linh
Trần Nguyễn Linh

Khi ông ấy nói hình tượng phụ nữ của bác Miyazaki chỉ là lý tưởng thì đó cũng chỉ là cách nhìn của một người đàn ông về vài phần trong thế giới của người phụ nữ. Ở ngoài đời mình đã gặp những người còn vĩ đại hơn như thế. Chẳng qua khi ông ấy muốn tìm bông thược dược thì sao thấy được hoa sen bên hồ.

7 ngày trước
Duong Huyen
Duong Huyen

phim của Hosoda cũng rất hay, t thik Cô gái vượt thời gian và Summer war. Nv nữ của Hosoda thì khiếm khuyết, "người" hơn. Nv nữ của Miyazaki chủ yếu mang tính hình tượng, gửi gắm ước mơ của đạo diễn. Bản thân t ngưỡng mộ nv nữ của Miyazaki vì nó khơi dậy niềm tin về trái tim kiên định bất kể hoàn cảnh thế nào. Hãy nghĩ 1 ông già 4x vẫn có những tư tưởng tích cực như vậy. Đáng ngưỡng mộ.

7 ngày trước
viburnum 1
viburnum 1

Họ mà tư tưởng giống nhau thì phim ảnh chả có j mới lạ 😁

7 ngày trước
Tùng Duy
Tùng Duy

mỗi hướng có đều có cái hay riêng, làm anime mà còn đòi cứ phải sát thực tế nữa thì vừa gò bó mà lại giảm đi sự sáng tạo

7 ngày trước
Thelonious Farou
Thelonious Farou

Xem phim của Hosoda, tôi vốn đã ko đọng lại đc nhiều điều mà ông muốn truyền đạt rồi. Giờ lại thêm mấy cái phát ngôn này nữa (dù ko phải lần đầu) nhưng.... ...thôi thì vẫn tiếp tục xem lại phim của Miyazaki với lão Anno vậy. Còn Mamoru Hosoda thì tôi xin phép cạch mặt. Thân!

7 ngày trước
Thủy Thanh
Thủy Thanh

Mình sẽ không bao giờ xem hoạt hình của Hosoda sau hai lần vô tình xem review. Chất phim ảm đạm, nội dung mang tính tiêu cực khá nhiều. Vốn đã mang trong mình rất nhiều sự tiêu cực và vấn đề tâm lý thì xem phim của ổng càng tồi tệ hơn. Xem phim để thư giãn và cảm nhận sự tích cực thì nên tránh xa ông Hosoda.

7 ngày trước
Hazy Nguyen
Hazy Nguyen

Ôi trời mình chưa từng thấy ai bảo anime Hosoda tiêu cực hết trơn, toàn phim gia đình bạn bè vừa hài hước vừa xúc động ấm áp. Ngay cả bộ có thể gọi Bad End là The Girl Who Leapt Through Time cũng không tiêu cực nha bạn. Xem phim là tự mình trải nghiệm và cảm nhận, hi vọng bạn một lần cởi mở xem anime của ông thay vì một bài review nào đó - vốn là đánh giá từ góc nhìn của người khác. Khi đó bạn quay lại comment này cũng chưa muộn.

4 ngày trước
DFaw
DFaw

MIYAZAKI ăn đứt trình

7 ngày trước
Ruyk Hoàng
Ruyk Hoàng

Quan điểm về nhân vật chính nữ dựa trên mục đích, nội dung mà bộ phim hình thành nên và ý nghia của tác giả muốn truyền tải. Mỗi người mỗi khác, Miyazaki thì một người con gái mạnh mẽ, đảm đang, biết mình đang làm gì và nên làm gì. Hosoda có phần bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của xã hội hiện đại, nên main thường bị đặt dưới áp lực, sự vượt lên và cố gắng. Cả 2 đều là tài năng của mỗi thời nên sự khác biệt về quan điểm hình tượng là khó tránh khỏi. Phải công nhận các anime của ghibli dù đã lên sóng từ rất lâu nhưng ý nghĩa ,nội dung của nó thực sự rất chất lượng cho đến hiện giờ.

7 ngày trước
me.
me.

Ad review maquia chờ ngày lời hứa nở hoa đi ạ

7 ngày trước
Thy Thao
Thy Thao

cảm ơn phê phim về góc nhìn đa chiều về phim ảnh như vậy . Mình thì không nghiên về phía ai trong cuộc tranh luận này cả nhưng mình cũng sẽ đưa ra quan điểm riêng của bản thân. Hồi nhỏ thì phim của MIYAZAKI là phim gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, nó là những cảm xúc đẹp và đáng nhớ .Những người phụ nữa phim ông luôn hướng đến một hình mẫu về người phụ nữ hoàn mĩ : dũng cảm, tự tin, vô tư và họ có lí tưởng riêng của bản thân họ.Mình trân trọng hành trình hoàn thiện bản thân của nhân vật trong phim . Họ là hình mẫu mà hồi nhỏ mình muốn trở thành sau này nhưng khi lớn lên mình nhận ra là bản thân không phải là họ, mình không dũng cảm như Chihiro, không vô tư như Ponyo cũng không tháo vát và bình tĩnh như Sophie , nói chung là mình chỉ là đứa con gái bình thường không thể bình thường hơn :ĐĐ, vậy khi bị đẩy vào những hoàn cảnh như họ mình phải làm như thế nào đây . Và phim của HOSODA cho mình biết được phần nào câu trả lời đó , các nhân vật của ông có thể ích kỉ, có thể sai lầm và có chút hơi thất thường :)) và họ là chính bản thân mình , mình thích cái cảm giác chân thân mà phim HOSODA mang lại , ờ mình sai thì mình làm lại thôi , sai tiếp thì làm lại tiếp ( sau đây là một chút so sánh nhỏ về 2 người mà nếu các bạn không thích thì có thể dừng đọc bài mình tại đây ) - Ở MIYAZAKI các nhân vật nữ chính nữ của ông đôi lúc sẽ nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ từ người khác như Kiki thì có gia đình, vợ chồng tiệm bánh; Chihiro có Haru, ông nhện và chị ; Poyo có Sosuke; Sophie có Howl... những nhân vật "phụ" đó đều đóng góp lớn trong quá trình phát triển của nhân vật chính sau này. Chính những nhân vật "phụ" đó lại là đại diện hình ảnh của bối cảnh hay những thông điệp về thiên nhiên, lòng tốt luôn tồn tại, ... MIYAZAKI không bỏ quên bất cứ nhân vật nào của mình, tất cả nhân vật đều bộc lộ tính cách riêng của bản thân nên từng lời thoại từng khung cảnh đều mang ý nghĩa mà phải xem nhiều lần mới thấm được. -Ở HOSODA, những nhân vật chính là nữ lại có cảm giác cô độc , lẻ loi như nhân vật người mẹ trong những đứa con của sói, một mình chịu đựng tất cả tự học tự làm tự chăm con hay trong cô gái vượt thời gian, nhân vật Makoto phải tự mình nhận ra cái sai và tự sửa sai . và những nhân vật "phụ" trong 2 phim trên như bố sói hay bạn của Makoto cũng đóng vai trò nhỏ trong việc mở ra tình huống và thúc đẩy mạnh chuyển . Nên nhân vật nữ trong ông luôn tồn lại cái tính độc lập bản lĩnh riêng mà mình rất thích . Kết, đây là mẫu thuẫn lí tưởng và quan điểm của 2 nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản nên mình cũng ko đủ chính kiến và kinh nghiệm để nhìn nhận ai đúng ai sai, điều mình thấy không hay là ta không nên áp đặt góc nhìn của ta cho người khác, nên 2 bác mà có đem nhau ra tranh luận thì cháu miễn bàn ạ miễn là có phim hay cho cháu xem :))). Cũng như cảm ơn hai bác vì định nghĩa đúng lại nữ quyền chứ không phải như phim Howllywood vs mấy bé trên tik tok hay kêu ca ( Nếu bạn đọc được đến đây thì mình xin cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn :)) và bạn xứng đáng có người iu )

7 ngày trước
Kiên Trần Ngọc
Kiên Trần Ngọc

Có lẽ chỉ có mình tôi ở đây thích Hosoda hơn ^^ có lẽ do mình lí trí và thực tế nhiều hơn

7 ngày trước
Cong Vuvan
Cong Vuvan

@Kim Nguyen Bạn ơi mình chỉ nói là hình tượng người phụ nữ của Miyazaki có hơi hình tượng hóa chứ đâu có nói là nó ko thực tế , bạn đọc kĩ trc khi viết ạ

2 ngày trước
Kim Nguyen
Kim Nguyen

@Cong Vuvan chính kiến và lập trường riêng, trái tim kiên định chả lẽ không thực tế. chả lẽ ông không gặp những người như thế ngoài đời à.Vó thể thời này hiếm. Nhưng thời của Miyazaki cũng như thời chiến tranh ở Việt Nam thì đầy.

6 ngày trước
Cong Vuvan
Cong Vuvan

Thích ai thì nó là quan điểm mỗi người thôi . Nhưng bạn nói thích Hosoda vì lí trí và thực tế vậy chứ phim ghibli trẻ con và ảo tưởng hả? Cách tiếp cận khán giả của cả 2 vị đạo diễn là khác nhau nên xây dựng hình tượng nhân vật cũng khác nhau .Miyazaki xây dựng hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ , có chính kiến và lập trường riêng , có thể nói là hình mẫu hóa người phụ nữ là để cho trẻ em nhìn vào và học hỏi , thời nay có rất nhiều tệ nạn xã hội mà trong đó tác nhân chính lại chính là phụ nữ ( sugar baby chẳng hạn ) vậy nên hình tượng người phụ nữ của Miyazaki nó mang tính giáo dục cao . Mình không phủ nhận hình ảnh người phụ nữ của Hosoda thực tế hơn nhưng mà không có nghĩa rằng nó hay hơn Miyazaki và cũng chẳng có cái nào hay hơn cái nào cả . Như PP đã nói đó , hình tượng người phụ nữ của cả 2 không những không mâu thuẫn mà còn bù trừ cho nhau nữa . Nếu Miyazaki cho chúng ta thấy hình tượng của người phụ nữ thì Hosoda sẽ giúp chúng ta dần hoàn thiện cái hình tượng đó

7 ngày trước
Skyarrow TV
Skyarrow TV

Mình Miyazaki ! Đơn giản vì phim của ông dễ tiếp xúc dễ hiểu ! Nhưng lại ẩn chứa nhiều cái chất mà không một phim nào có thể làm được

7 ngày trước
dangtruong nguyen
dangtruong nguyen

Phát biểu của hosuda tôi lại hiểu như nài: Phụ nữ nhật và phụ nữ nhật trẻ trong film của miazaky quá lung linh, quá đẹp. Hỡi ôi, nó ngược lại gây nên những áp lực vô hình cho đối tượng phụ nữ mà ông rất tôn trọng kia. Ví dụ: các nv nữ vừa mạnh mẽ, trong sáng, cao thượng, xinh đẹp, giàu sự hisinh ... Hỡi ôi sao họ phải gồng cái gánh quá nặng nài. Họ chỉ là người, cũng phải có nhược điểm chứ. Đôi khi họ phải lưới biếng 1 tý, sai lầm 1 tý, họ phải ích kỉ 1 tý ... Ấy, mềnh xem mỗi cái nàng công chúa homonoke nhiều lần thôi. Rất thích film. Nhưng hosuda tâm tư cũng có lý chứ chả phải k. Với hiện trạng xã hội jav, thì ý tứ hosuda là giải phóng phụ nữ khỏi đòi hỏi về sự hoàn hảo, hisinh, chu toàn ...

7 ngày trước
Kim Nguyen
Kim Nguyen

tui thấy bạn đang hiểu lầm về hình mẫu trong phim của Miyazaki đấy. tất cả nhân vật nữ đều truyền tải sự phấn đấu đấu tranh về cái áp lực của bạn nói để sống tốt hơn chứ không phải cam chịu như hi sinh đâu. cùng là vấn đề, gặp biến cố trong cuộc sống nhưng Miyazaki cho cái nhìn tích cực hơn đạo diễn kia. tích cực chứ không phải màu hồng. vậy nên nhiều người mới xem đi xem lại phim của Miyazaki đến vậy

6 ngày trước
thị kiều oanh nguyễn
thị kiều oanh nguyễn

Miyazaki vẫn tuyệt hơn

7 ngày trước
Bạch Lang Hồ
Bạch Lang Hồ

Mỗi người 1 suy nghĩ khác nhau sao có thể bắt người này theo suy nghĩ người khác đc

8 ngày trước
kiên Phạm
kiên Phạm

các web phim bị cấm hết rồi huhu ??? mk dùng vnpt

8 ngày trước
Ted Danville
Ted Danville

Ai bảo nhân vật nữ của Miyazaki không có khuyết điểm đâu, như trong howl moving castle, nhân Sophie cứ mỗi lần mặc cảm về bản thân của mình là bị biến thành bà già, đến cuối phim khi đã tự tin vào bản thân mới giữ được ngoại hình trẻ.

8 ngày trước
Kiên Kiều
Kiên Kiều

phim của Hosoda chưa để lại ấn tượng với mình

8 ngày trước
Phi Vu
Phi Vu

thật lạ lùng khi 1 bộ phim của Ghibli mà không phải giọng Hiệp:)) bạn nữ rất tuyệt vời luôn nhé

8 ngày trước
Re Lie
Re Lie

Không biết Phê Team có đọc được không nhưng Rất mong Phê Phim làm về bộ anime Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru . Bộ phim bao gồm 3 season đã end . Cảm ơn Phê team .

8 ngày trước
Tài Phan
Tài Phan

Vẫn thích shinkai Makoto nhất

8 ngày trước
Lộc
Lộc

Cảm ơn Phê Phim

8 ngày trước
Quan Nguyen
Quan Nguyen

Tui luôn vote cho Hayao Miyazaki

8 ngày trước
Inquisitor
Inquisitor

5:24 ..... sao đỡ cái tủ như này được nhỉ?

8 ngày trước
F2P LOL WILDRIFT
F2P LOL WILDRIFT

Đấy là sự đa dạng. Mỗi người đều có cái riêng :))

8 ngày trước
Lịch Đặng
Lịch Đặng

Khi người ta so sánh Miyazaki với Disney - Miyazaki: "Phim Disney không thật" Khi người ta gọi Hosoda là người kế nhiệm của Miyazaki - Hosoda: "Phim Miyazaki không thật" Mình fan hoạt hình nói chung thì thấy mấy câu nói kiểu này mục đích chính là để khẳng định bản thân/phong cách nghệ thuật thôi. Để vượt qua những cái bóng quá lớn. chứ mấy ông đi phân tích ai đúng ai sai thấy buồn cười =))

8 ngày trước
Do Xuan thanh
Do Xuan thanh

Mình từ bé có xem qua phim của miyazaki nhưng thật sự lúc đó mình chỉ nhớ mỗi là sự ấn tượng với phong cách làm phim của ông ý chứ ko có gì khác đến lúc lớn hơn thì khi xem phim của hosoda thì mình lại thấy ấn tượng với cách ông chuyền tải thông điệp qua phim hơn phải nói mình rất thích cả 2 nhưng lời nói đó của hosoda lại quá tự tin khi mà cho rằng miyazaki chỉ tạo khuôn mẫu của 1 người phụ nữ chứ ko phải hình ảnh của 1 người phụ nữ nói chung là cả 2 ko đúng mà cũng ko sai chỉ là cách nhìn nhận và thể hiện là đối lập nhau thôi

8 ngày trước
BÙI HOÀI
BÙI HOÀI

hay quá

8 ngày trước
Allan Hawco
Allan Hawco

Shinkai dạo này xuống tay lắm rồi, sau 2 tác phẩm Your Name với Weathering with You thì mình không còn thích ông này nữa, cả Hosoda hiện tại cũng ko đủ sức để sánh với cái thời vàng son của Ghibli, NGE, hay Akira nữa là

8 ngày trước
Đức Lương Ngô
Đức Lương Ngô

nói chung là ông này cayyyyyyy

8 ngày trước
nekotine
nekotine

Đọc cmt của mn là thấy rồi đấy miyazaki ở một đẳng cấp khác hoàn toàn rồi ,ông kia chỉ trích gì thì vẫn là theo sau thôi, thậm chí không thể phủ nhận là một số phim của của ông này có chút gì đó nhác nhác phim của ghibli ,trước kia thì có isao takahata cũng ở ghibli làm phim cũng rất hay phong cách trái ngược hoàn toàn với miyazaki ông này chỉ trích miyazaki thì còn hợp lý

8 ngày trước
Hưng Nguyễn
Hưng Nguyễn

Ôi tuổi thơ Summer Wars coi mà cuốn :((

8 ngày trước
chilchucktim
chilchucktim

Công nhận là lời cà khịa của cha già kia có hơi quá đáng.

8 ngày trước
[KT]NearSmile
[KT]NearSmile

T nghĩ là bác đang phê phán nhiều anime rác hiện nay thôi...kiểu main nam cực phế nhưng dàn harem nữ thì bá thôi rồi, bản lĩnh các kiểu. Trong khi sự thật thì Nhật vẫn còn kiểu trọng nam khinh nữ cực kì

8 ngày trước
Điệp Lê
Điệp Lê

Hai ông phải tổ chức một buổi đấm bốc xem ai thắng r nói

8 ngày trước
Điệp Lê
Điệp Lê

Chắc nó trừ mình ra: " haizao mishaki"

8 ngày trước
Nguyen Thuc
Nguyen Thuc

Hosoda vẫn còn non lắm, thông điệp từ phim của ông Miyazaki ko phải chỉ xem phim của ông 1 lần là thâm ngộ được.

8 ngày trước
Đại Hiệp Watch Maker
Đại Hiệp Watch Maker

Miyazaki cho tôi cảm giác bình yên

8 ngày trước
Hoàng Nguyễn
Hoàng Nguyễn

Mong phê phim làm về: All The Bright Places

8 ngày trước
Taka Melodia
Taka Melodia

Không nha.

8 ngày trước
Nguyen TH
Nguyen TH

Mình là nữ, giờ 27 tuổi rồi, bảo mình cảm thấy đồng cảm với nhân vật nữ bên nào hơn thì vẫn chắc chắn là phim của Miyazaki. Nhân vật mình đồng cảm nhất là sophie, vì mình là chị cả, cũng cả ngày quần quật trong nhà giặt giũ, nấu nướng, dọn dẹp, trông em cho bố mẹ đi làm, cũng từng khép mình không muốn giao du, và để cuộc sống trôi qua khá tẻ nhạt, có những lúc nghĩ là thực ra mình sống hay chết cũng không có nhiều điểm khác nhau vì cuộc sống quá 1 màu buồn tẻ của mình. Nhưng bù lại, việc làm chị cả và tách bố mẹ sớm khiến cho mình có chính kiến và độc lập suy nghĩ từ rất nhỏ, nên tuổi dậy thì của mình cũng không chông chênh và bồng bột nổi vì suy nghĩ già trước tuổi. Mình nói thế, không có nghĩa là mình chê nhân vật nữ của Hosoda. Bởi vì mỗi một phụ nữ, sẽ có một cảm nhận, một tính cách cá nhân khác nhau, không thể đánh đồng. Nói việc nhân vật nữ miyazaki quá lí tưởng không có khuyết điểm là sai, sophie vẫn tự ti khép mình, sống cuộc sống tẻ nhạt, như một bà cụ già trong cửa tiệm bán mũ cho đến khi mụ phù thủy bắt buộc cô phải bước ra ngoài; chihiro trước khi bố mẹ biến thành heo vẫn chỉ là một cô bé con ích kỉ, nhõng nhẽo, nuông chiều nhưng muốn cứu bố mẹ ở bên cô bé phải tự mình trưởng thành,... nhân vật của hosoda sẽ phù hợp với các bạn đang ở tuổi dậy thì hoặc cảm thấy cuộc đời họ quá chông chênh, chưa biết đặt mình ở đâu, làm gì, dễ bị tác động, bồng bột và nông nổi. Nhưng khi thời kì đó qua đi, người phụ nữ cũng sẽ phải trưởng thành, có chính kiến, có tư duy rõ dàng và không bị rằng buộc và chao đảo nữa. Suy cho cùng, dù là nam hay nữ, dù đi con đường nào, vẫn sẽ là con đường nhìn nhận bản thân, học cách sống, học cách cứng cáp, học cách đối mặt, học cách chiến đấu, không ngừng nghỉ phát triển bản thân tốt hơn thôi, phải không nào:)

8 ngày trước
Em và mây
Em và mây

mình hoàn toàn đồng ý với bạn

7 ngày trước
Đạt Lê
Đạt Lê

Mong Phê Phim làm về Fullmetal Alchemist Brotherhood ❤️

8 ngày trước
Quang Pham
Quang Pham

Chưa từng xem phim của hosoda

8 ngày trước
DEATH 1210
DEATH 1210

Mình không quan tâm, mỗi người một lí tưởng, và kẻ có lợi là kẻ làm video về nó Phê phim phát triển thì là phê phim phát triển, không thể đẩy mạnh hình ảnh của người phụ nữ Nhật Bản lên được Thiên nhiên hình thành, thì phê phim là kẻ khai thác 😠

8 ngày trước
Hailey Doan
Hailey Doan

Umm cậu đang nói về vấn đề gì v?

8 ngày trước
My Anh Le
My Anh Le

Có lẽ độ tuổi nv cũng nói lên khác biệt rồi. 1 đứa nhỏ coi phim ghibli sẽ đơn giản, mơ mộng, nhưng lớn lên va vấp sẽ hiểu và tìm tới phim hosoda. Nó cũng là 1 khái niệm trái chiều về những đề tài, trui rèn sự khốc liệt về cuộc sống từ sớm cho trẻ nhỏ, hay để chúng cứ mơ mộng và tự do cho tới tuổi trưởng thành

8 ngày trước
Ngọc Minh
Ngọc Minh

Sigmund Freud và Carl Jung phiên bản hoạt hình

8 ngày trước
duc anh nguyen
duc anh nguyen

mình thấy vấn đề đơn giản bạn muốn 1 kiểu nhân vật nữ hoàn thiện thì Miyazaki đã hướng đến độ tuổi nhỏ - Lớn thêm 1 chút nữa thì chúng ta sẽ chính chắn lên góc nhìn về cuộc sống rộng hơn đó là lúc film của Hosoda bổ sung vào ! so sánh ko là gì cả.

8 ngày trước
Hậu Lê Trung
Hậu Lê Trung

Hosoda muốn thoát khỏi cái bóng quá lớn của người tiền bối, nên ông cố chối bỏ điểm chung giữa hai người một cách cực đoan. Nhân vật của Ghibli luôn ngẩn cao đâu, mạnh mẽ và trung thực. Đó là điều mình thích.

8 ngày trước
Duy Phong
Duy Phong

K nên so sánh cách xây dựng nv của 2 tác giả . Rõ ràng mỗi nv đều có câu chuyện riêng, cách phát triển riêng. Đừng nói nv của Miyazaki thiếu thực tế, nhìn dòng lịch sử VN ta xem, chả thiếu những nữ chiến binh kiên cường vs lý tưởng cao đẹp đâu.

8 ngày trước
Doo Datty
Doo Datty

Những thước phim Miyazaki làm ra nó không chỉ ăn điểm về nội dung sâu sắc, nét vẽ mềm mại mà còn cả những bản giao hưởng tuyệt vời kèm theo nữa. Các nhân vật nữ của Miyazaki nếu nói có điểm chung cũng đúng, xong mỗi gương mặt lại đều để lại cho chúng ta rất nhiều kỉ niệm. Những thước phim nhẹ nhàng, luôn làm thoả mãn chúng ta ở mọi thời điểm, giá trị xem lại tuy không quá cao nhưng đó chính là sự bất hủ làm nên tên tuổi của ông - ăn đứt các phim thương mại giải trí mang tính thời điểm. Không ngoa khi nói những tác phẩm của ông đến nay vẫn còn nhiều người yêu mến và trân trọng. Còn để nói về tác phẩm của Hosoda, mình hiểu ông muốn đi theo một hướng khá, bắt kịp đại chúng và đi sâu vào những cảm xúc con người nhất, hơn là những lý tưởng hoá. Xong mình lại không thích nét vẽ của Hosoda bằng Miyazaki, chúng vô hồn và chủ yếu sử dụng hoạt cảnh ná ná những trang truyện manga (Thiếu sự nắn nót và trân trọng nhân vật)... Nói vè phần âm nhạc thì cũng không thật sự ghi điểm, những đoạn cảm xúc thì ok, nhưng những phân đoạn rất thường nhật của nhân vật lại bị bỏ qua (Trái với phim Ghibi, mọi góc phim đều được chăm chút cả về âm thanh lẫn mạch cảm xúc)... + Mình nhận định những nhận xét này hơi mang tính chủ quan, nhưng phải nói cái gì cũng có thời thế và anh hùng. Nhưng để trở thành 1 huyền thoại thì dấu ấn để lại phải đi mãi với thời gian. Ghibi sẽ luôn và mãi bất tử trong lòng những người yêu văn hoá Nhật Bản. Không phải dòng phim drama, bom tấn, hay tình cảm... thu hút doanh thu. + Ghibi là một bức tranh nói về sự bình yên trong tâm hồn.

8 ngày trước
LK T-15•0•24
LK T-15•0•24

Ủa r con gái ko đc mạnh mẽ hay j !? Sao cứ phải theo khuôn mẫu , thời đại nào rồi !?

8 ngày trước
Hieu Roblox
Hieu Roblox

:)))

8 ngày trước
Nga Phạm
Nga Phạm

Mình thấy lời bình luận của ông Hosoda thực sự có chút cá nhân, gây sự hiểu nhầm tới Myzadaki. Bởi lứa tuổi và mục đích hướng tới của 2 vị đạo diễn là hoàn toàn khác nhau. Với Hosoda là lứa tuổi trưởng thành còn Mizayaki là trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Chả có người lớn nào lại đi nói với 1 đứa con nít rằng mày chả hiểu thế nào là mùi đời cả nhưng đứa con nít nào cũng có thể nói rằng nó muốn trở thành người như thế này, như thế kia. Nhưng cũng phải công nhận rằng người phụ nữ trong phim của Hosoda sát với thực tế và diễn biến tâm lý nhân vật rất có chiều sâu.( Ông này mà chuyển sang thể loại Hentai thì cứ phải gọi là hết nước chấm ;))

8 ngày trước
Huy Nguyễn
Huy Nguyễn

Làm phim đặc vụ carter peygy đi ad

8 ngày trước
Nguyên Bùi
Nguyên Bùi

Mình thấy PP cần có cảnh báo Spoilers cho những bộ phim mà PP các bạn có đề cập đến nội dung như thế kia, có những phim mình cũng như nhiều bạn khác chưa coi và việc nghe phải những chi tiết phim như vậy thực sự rất khó chịu, mong các bạn xem xét nhé.

8 ngày trước
Nhan Vu
Nhan Vu

K nói đến tác phẩm,thì vc chỉ trích tiền bối trong khi người đó k lm sai là khá mất lịch sự, 2 tg theo đuổi 2 hướng khác nhau như ad đã nói,chúng bổ sug cho nhau,hơn nỡ 2 tg nhắm đến đối tượng cug khác.nếu để 1 đứa trẻ xem 5cm/s liệu chúng có hiểu dc cái hay của nó?

8 ngày trước
duong trung
duong trung

Phê phim phân tích bài này thấy đúng, nhưng mà Hosoda mới thành công trong nước, vài giải hàn lâm Nhật cộng cái Mirai thì mới thuộc diện đề cử Oscar thôi đã lớn tiếng vậy thì hơi sớm, trong khi Miyazaki Oscar cũng đoạt rồi. Nên nhớ Cannes dù sao cũng ko bằng Oscar. Mặc dù dạo mấy năm gần đây Oscar bị chính trị hóa nên tào lao nhiều nhưng về độ danh giá thì vẫn hơn Cannes.

8 ngày trước
Logarit Wisteria
Logarit Wisteria

Mình từng xem qua bộ phim "cô gái vượt thời gian" lúc còn nhỏ và cảm giác khi ấy của mình là quá chán, khó nắm bắt nội dung và gam màu lạnh của phim khiến mình bất an. Còn khi xem phim "vùng đất linh hồn" nó cứ khiến mình dán mắt vào, mình thấy bản thân mình qua Chihiro, mình liên hệ với bản thân mình qua cô bé và thầm tự hứa cố gắng như Chihiro, dù chưa biết cố gắng về cái gì nhưng cũng sẽ cố gắng trong mọi chuyện. Coi xong thoả mãn mang dư âm vui vẻ nữa. K có cảm giác bất an khi coi phim dù trong phim có rắc rối. ( Cả 2 lần coi phim đều hồi nhỏ và cảm xúc mình nói trên cũng là hồi nhỏ ). Chắc h xem lại " cô gái vượt thời gian" để hiểu rõ hơn vậy 😆

8 ngày trước
ĐT
ĐT

2 đạo diễn 2 lý tưởng khác nhau. Nên cả hai đều có sự hợp lý riêng trong mỗi trường hợp. Đạo diễn hậu bối đã hơi quá lời khi nhận định như thế. Vì ông đang nhận định theo hướng của cá nhân mình chứ không phải theo tính khách quan của một người ngoài.

8 ngày trước
Sang Nguyễn Thế
Sang Nguyễn Thế

ủa đọc cmt các bạn buồn cười, về ông hosoda nói ông miyazaki thì đó là điều tích cực chứ. Vì có sự cạnh tranh mới có những tác phẩm để đời. :P chứ ông miyazaki đứng top lâu thế chẳng chán cần có người kế thừa ông ấy là điều hoàn toàn dễ hiểu :3, với lại tâm lý của người già khác với bọn mình lắm họ có khi mừng thầm cho nhau, lắng nghe ý kiến của nhau để giúp mình phát triển hơn cũng nên. Tôi được người khác nhận xét như vậy cũng rất vui ai cũng có thể là thầy của mình.

8 ngày trước
hai nam
hai nam

Chẳng nhân vật nào kẹt sỉ và chặt chẽ như hợ giám đốc tôi

8 ngày trước
Chiharu Ikimono
Chiharu Ikimono

Vì hai vị đã tiếp xúc với nhau, nên có mâu thuẫn về quan điểm cũng là bình thường. Nếu đúng là Hosoda nói về Miyazaki thì thấy k đúng lắm, nhưng mình vẫn tôn trọng suy nghĩ riêng của từng người. Belle tuyệt vời lắm nhé, mọi người nhớ xem nha!!

8 ngày trước
Chiharu Ikimono
Chiharu Ikimono

@Ly Duong mình đang sống ở nhật nên đi xem ngay hôm công chiếu 😁

8 ngày trước
Ly Duong
Ly Duong

ồ bạn được xem Belle rồi hỏ, ở đâu thế 😮😮😮

8 ngày trước
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn

tuổi thơ của mình miyazaki vẫn cứ là số 1

8 ngày trước
minh giang tran
minh giang tran

Đọc là Na tsu ki nha Phê phim

8 ngày trước
Lam Doan
Lam Doan

Nhân vật nữ trong phim của Hosida luôn có nội tâm phức tạp, khiến mình ức chế khi xem. Vì thế trước đây, mình rất ít khi xem phim của ông. Ví dụ : trong " cô gái vượt thời gian", mình luôn thấy cô ta thật ngớ ngẩn khi luôn hành động thiếu suy nghĩ. Nhưng khi nhìn nhận lại bản thân, mình thấy có vẻ mình ghét mình hơn là cô ấy. Còn nhân vật nữ trong phim của ông mirazaki luôn mang lại cho mình cái cảm giác tràn đầy mơ ước. Mỗi khi xem, mình luôn ở tâm thế một đứa trẻ để thưởng thức những câu chuyện, khung cảnh đẹp,thơ mộng, yên bình, có lẽ đó là cuộc sống mà ai cũng hướng đến. Mình thực sự yêu thích xưởng phim Ghibli, không chỉ vì đó là nơi tạo ra tuổi thơ mà còn là nơi chữa lành tâm hồn mình. Có thể đạo diễn Hosida đã nói đúng khi cho rằng nv của ông Mirazaki đã được lí tưởng hóa và đi xa so với hình ảnh của người phụ nữ Nhật Bản. Nhưng hoàn toàn sai khi cho rằng nó được lí tưởng hoá quá đà. Vì chính mình, sau khi xem rất nhiều tác phẩm của huyền thoại Mirazaki, mình mới có thể tự chữa lành tâm hồn mình , biết chấp nhận cuộc sống muôn màu, biết chấp nhận người khác, chấp nhận chính mình và cảm thông cho những nhân vật trong phim của ông Hosida. Vì thế nên, đối với từng đối tượng, từng mục đích xem, mỗi người mới có thể định đoạt đúng giá trị của từng bộ phim. Có lẽ cho đến h mình vẫn mong mình mãi là một đứa trẻ nên mình vote cho ngài Mirazaki nhé!!

8 ngày trước
Thế Giới Moba
Thế Giới Moba

Nói thế khác j bôi nhọ nhưng tác phẩm đi trước đâu!

8 ngày trước
Long Trần
Long Trần

Làm chê phim ocean waves phim anime tệ nhất của ghilbi đi ak

8 ngày trước
Tùng Nguyễn Đức
Tùng Nguyễn Đức

Chỉ có thể ns rằng nếu đã ko chung đích đến thì ai có thể ns rằng người còn lại đi sai đường :)))

8 ngày trước
ngô thư
ngô thư

Không liên quan lắm nhưng Phê phim nghĩ sao về việc review anime “Is the corner of the world” nói về cuộc sống của những người dân thường trước và sau thế giới thứ 2

9 ngày trước
✿v̫t̫r̫ Ng̫ân̫ッ
✿v̫t̫r̫ Ng̫ân̫ッ

tui thích cả 2 cách tạo hình nv nữ của cả 2 tác giả, nv nào cx có điểm cuốn hút của riêng mình cả🥰

9 ngày trước
Zay Thu
Zay Thu

đếm đi có bao nhiu con loli là boss

9 ngày trước
Plain View
Plain View

ủa rồi mục đích và đối tượng làm phim nó khác nhau mà, khịa nhau để chi @@

9 ngày trước
Th Hoàng
Th Hoàng

Làm về evangelion đi ạ

9 ngày trước

Kế tiếp

8 KẺ "ĐIÊN" ĐÁNG SỢ CỦA ĐIỆN ẢNH

13:30

V Gaming vs HEAVY | Saigon Phantom vs Team Flash - Vòng 1 ĐTDV mùa Đông 2021

6:33:06

TẤT TẦN TẬT VỀ INVINCIBLE

26:12

TẤT TẦN TẬT VỀ INVINCIBLE

Phê Phim

lượt xem 773 N

TẤT TẦN TẬT THẾ GIỚI MA TRẬN

36:20

Chê phim ATTACK ON TITAN LIVE ACTION

10:54

Chê phim ATTACK ON TITAN LIVE ACTION

Phê Phim

lượt xem 315 N

TẤT TẦN TẬT VỀ THẦN LỪA LOKI

17:37

THE WIND RISES: Câu chuyện về GIÓ

12:06

THE WIND RISES: Câu chuyện về GIÓ

Phê Phim

lượt xem 200 N

Chuyện gì đã xảy ra với 47 RONIN?

12:34

V Gaming vs HEAVY | Saigon Phantom vs Team Flash - Vòng 1 ĐTDV mùa Đông 2021

6:33:06

Năng lực thần kỳ của Mẹ P2 | Lê Long An

0:58

Cách xử lý khi trộm vào nhà | #Shorts

0:43

Cách xử lý khi trộm vào nhà | #Shorts

Đoàn Quốc Thành

lượt xem 1,2 Tr